Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cùng với sự mất tích bí ẩn công an đang tìm thi thể nạn nhân bà Dương Thị Thủy Bình Hà trong vườn bà Lê Thị Hường.

Liên quan đến việc truy tìm chứng cứ trong vụ bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1962, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mất tích, 11 giờ ngày 14/3, hơn 100 người gồm cảnh sát, dân quân, dân phòng đã vây ráp và hoàn tất công việc đào bới để tìm kiếm trong khu vườn rộng gần 1 ha của gia đình Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, là vợ của ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long).

Công an đã phát hiện nhiều mảnh xương người bị đốt.

Công an đang tìm kiếm thi thể bà Dương Thị Thủy Bình Hà.

Tại cơ quan điều tra, Hường khai trưa 14/5/2012 có đến tận nhà chở bà Hà về nhà mình để nhờ sửa giúp máy điện. Khi bà Hà đang sửa thì Hường dùng dây điện chích đến chết rồi kéo xác ra vườn đốt liên tục trong 2 ngày, khi chỉ còn xương thì đem chôn.

Vị trí tìm xác bà Hà nằm cách khu vực vợ chồng chủ nợ là bà Phan Thị Nga và ông Nguyễn Chí Hùng (ngụ xã Cù Bị) bị Hường chém dã man vào ngày 15/1/2013 khoảng 40 m.

Sau gần 2 giờ đào xới trên khu đất trống nằm trong vườn trồng xen canh cà phê và tiêu, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy nhiều mảnh xương chậu, xương cổ, răng và đốt sống nằm dưới lớp đất dày từ 10 đến 20 cm, hầu hết bị đập nát và có dấu hiệu bị đốt cháy trước khi chôn lấp. Một số khúc xương có vết cắt ngọt như được chặt bằng lưỡi dao sắc bén. Cơ quan chức năng đã niêm phong các phần xương và mang đi xét nghiệm.

Xương người được tìm thấy trong vườn bà Lê Thị Hường

Xương người được tìm thấy trong vườn bà Lê Thị Hường.

Ngay trong ngày, ông Trần Văn Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức, cho biết đã chỉ đạo ông Võ Thanh Mỹ (chồng bà Hường) bàn giao công việc điều hành tại Đảng ủy xã cho 2 phó bí thư và tạm thời đình chỉ công tác ông Mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Anh Nguyễn Hải Sơn, con trai bà Hà, cho biết: “Trong buổi khai quật sáng 14/3, chúng tôi không được thông báo để đến hiện trường. Cơ sở chứng cứ đã có nhưng anh em tôi vẫn mong đó không phải là xác của mẹ và mong có ngày mẹ về. Nếu sự thật mẹ đã mất, tôi sẽ tiếp tục kiến nghị để tìm những phần thân thể còn lại”. Anh Sơn cũng cho rằng nếu như Công an huyện Châu Đức tích cực hơn ngay sau khi phát hiện ra chiếc điện thoại của mẹ anh do bà Hường bán thì có lẽ sự việc đã sớm sáng tỏ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *