Published On: Tue, Oct 11th, 2016

9X gây bão với tâm sự ‘làm vợ bao lâu thì bị trả về nơi sản xuất’

Câu chuyện đi làm dâu được viết bởi cô gái Vũ Ngọc Loan đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

Với hơn 25 nghìn lượt like, hơn 6 nghìn lượt chia sẻ, câu chuyện của Vũ Ngọc Loan (sinh năm 1993, Hà Nội) đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cư dân mạng.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng bài viết đã lột tả đúng cuộc sống của các nàng dâu, khi tất bật đi làm, chăm sóc cho gia đình còn các ông chồng lại… ‘ngồi mát ăn bát vàng’.

Bên cạnh những bình luận khen giọng văn của cô gái xinh đẹp, nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện thực tế của mình khi phải chung sống với những anh chồng lười và gia đình nhà chồng luôn bênh vực con trai của mình.

Còn bản thân Ngọc Loan, cô mong muốn, thông qua bài viết này, các ông chồng nếu có cùng hoàn cảnh, cũng sẽ có những lời nói đứng về phía vợ của mình, cảm thông cho vợ mình nhiều hơn nữa.

9X gây bão với tâm sự làm vợ bao lâu thì bị trả về nơi sản xuất

Bài viết được đăng trên trang cá nhân của Ngọc Loan đã gây bão cộng đồng mạng

Chào Ngọc Loan, dòng chia sẻ của bạn hiện đang gây bão mạng xã hội. Đây có phải là câu chuyện được viết ra từ chính cuộc sống làm dâu của bạn không?

- Đây là một phần câu chuyện có thật của mình. Nó xuất phát từ câu nói ‘trả về nơi sản xuất‘ mà mình từng nghe được từ rất nhiều gia đình.

Họ nói về con dâu của mình như vậy. Có 1 lần chồng mình cũng trêu đùa mình như vậy, mình thấy rất bức xúc với câu nói đó.

Thậm chí, khi nghe chồng trêu, mình nói với anh ấy ‘anh mà là vợ thì theo anh bao lâu anh bị trả về?’. Từ đó mình viết lên những dòng chia sẻ.

Bạn không sợ khi viết ra dòng này, mẹ chồng, chồng bạn đọc được sẽ tự ái sao?

- Tất nhiên với mẹ chồng mình chỉ nói nửa đùa nửa thật kiểu mẹ con tâm sự với nhau. Còn với chồng, thì anh ấy cũng bình thường, mình nói thật mà, cái gì mình nói đúng thì anh ấy cũng không có ý kiến gì khác.

9X gây bão với tâm sự làm vợ bao lâu thì bị trả về nơi sản xuất

9X Hà thành từng khiến cư dân mạng ‘dậy sóng’ với nhiều Vlog xoay quanh chủ đề tình yêu

Nhiều người nói rằng làm dâu nên sống và cư xử khéo léo, nhưng Ngọc Loan lại thẳng tính quá, như vậy có khiến cuộc sống của bạn ở nhà chồng sẽ khó xử hơn không?

- Mình sống vô tư và thật lắm. Nhiều khi mình nói ra có thể khiến mọi người nghĩ sai, nhưng mình tin thà mình nói thẳng như vậy còn hơn nói xấu sau lưng, hoặc ấp ủ trong lòng không bày tỏ được thì càng trở nên bức bối.

Còn nếu cảm thấy ở nhà chồng khó sống quá, thì mình sẽ nói với chồng ra ở riêng.

Nếu chồng không đi thì mình đi 1 mình, mình nghĩ đời người chỉ sống có 1 lần, cứ o ép bản thân thì sẽ khổ sở lắm.

Điều khiến mình cảm thấy vui nhất là sau những chia sẻ này là vợ chồng mình vẫn bình thường với nhau và đặc biệt mình không còn nghe tới câu “trả về nơi sản xuất” nữa.

Ở nhà, chồng Loan có lười các công việc nhà như bạn nói không? Sau chia sẻ này anh ấy đã… chăm chỉ hơn chưa?

- Việc nhà thì chồng mình đúng là không biết làm và ít làm việc nhà thật, nhưng nhiều việc kinh doanh và bán hàng cũng đỡ đần vợ rất nhiều.

Loan nghĩ các ông chồng không biết làm việc nhà không sao, học hỏi thì đều làm được, chỉ cần thương vợ, muốn giúp đỡ vợ là được.

Một người chồng hay người vợ chăm chỉ trong thời buổi này đều tốt cả, chứ lười làm thì kể cả là nam hay nữ đều thụt lùi so với người khác.

Sau bài viết mới đây của mình thì 2 vợ chồng cũng vẫn cãi nhau về phân chia công việc nhưng mình không quá bức xúc, mình nghĩ cứ từ từ, chồng thương vợ thì sẽ làm được hết thôi.

Bạn cảm thấy thế nào khi bài viết này nhận được nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng mạng?

- Mình khá bất ngờ, chắc vì nhiều người cũng ở trong tình cảnh và cũng cảm thấy bức xúc như mình vậy nhưng họ không nói ra mà thôi.

Trước đây, mình có viết một số chia sẻ và cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng mạng.

Vậy nên thông qua bài viết này, mình muốn nhắn nhủ với các ông chồng phụ nữ rất vất vả, nên hãy chia sẻ việc nhà và cảm thông với họ, đặt địa vị người chồng trong hoàn cảnh của họ, bạn sẽ thấy thương vợ hơn rất nhiều.

Được biết, Ngọc Loan đã viết rất nhiều câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu, hôn nhân. Một cô gái trẻ như Loan, lập gia đình chưa lâu, có thực sự cảm thấy tự tin vào kinh nghiệm sống và sự từng trải mà mình có?

- Nếu ai thường xuyên theo dõi trang cá nhân của mình có thể thấy mình luôn kêu gọi mọi người hãy nhẫn nhịn trong sức chịu đựng.

Làm phụ nữ khổ lắm, vậy nên người đàn ông của cô ấy hãy bao bọc và tôn trọng người bạn đời.

Trước đây, mình đã từng viết rất nhiều bài như: ‘Tâm thư nàng dâu 93 cám ơn mẹ chồng’, ‘Lời khuyên đừng ham lấy chồng giàu’ hay ‘Bản kiểm điểm nếu chơi điện tử anh sẽ mặc váy’… đây đều là cách nhìn, quan điểm của cá nhân Loan về cuộc sống.

Trước khi lấy chồng, mình đã quen khá nhiều người sau đó mới tiến tới hôn nhân với người mình thấy phù hợp.

Mình cũng gặp và tiếp xúc với nhiều người, đủ mọi tính cách. Vậy nên, trải qua, chứng kiến chuyện gì, Loan viết lại câu chuyện đó mà thôi. Và Loan nghĩ rằng mình đã nói lên sự thật mà rất nhiều người ngại nói ra.

Cảm ơn Ngọc Loan về cuộc trò chuyện này!

Theo Dân Việt

Let’s block ads! (Why?)

Tin tức giải trí » 9X

Powered by Facebook Comments