– Cô ơi, dãy sách nghệ thuật ở đâu ạ?

– Em lên tầng hai, rẽ trái, góc trong cùng ấy.

– Dạ cảm ơn cô ạ_ Tôi mỉm cười gật đầu nói với cô thủ thư rồi nhanh chân bước vào thư viện chung của học viện. Đáng ra hôm nay tôi phải đi học nhưng vì mới xuất viện nên được đặc cách nghỉ ngơi một bữa, vì vậy tôi quyết định thực thi kế hoạch “dụ dỗ” Kai.

Sau một hồi chọn lựa kĩ càng, cuối cùng tôi cũng lôi ra được một cuốn sách dạy làm đồ handmade đơn giản lại đẹp mắt, tôi mỉm cười nhìn cuốn sách rồi gật đầu hài lòng nhanh chóng đi ra ngoài.

_BỐP_ mải ngó nghiêng xung quanh mà tôi đâm phải một cái bảng gỗ sồi to đùng, trên đó có ghi dòng chữ: “Dãy sách gia phả”.

Tôi nhăn nhó ôm lấy cái đầu đáng thương của mình rồi vô tình ngó vào trong, những cuốn sách bản to được nạm vàng đẹp mắt khiến tôi tò mò đôi chân tự động bước vào:

– Gia tộc Hondo, gia tộc Akatsuki, gia tộc Kurosu, gia tộc Ôatsu…..

Tôi lẩm bẩm đọc theo những dòng chữ nổi trên mỗi cuốn gia phả rồi cắn môi với tay lấy ra trên kệ cuốn gia phả của tộc Hondo. Bìa cuốn sách làm bằng vàng ròng, trên đó được trạm trổ những hình rồng phượng đẹp mắt. Tôi như người bị thôi miên tự động mở cuốn gia phả ra nghĩ thầm:

“Đây chẳng phải là gia tộc của anh Tooya sao?”

Bên trong cuốn gia phả là sơ đồ về tên và các mối quan hệ của các thành viên trong gia tộc.

– Maria Akatsuki con gái của gia tộc thuần chủng Akatsuki đời thứ X kết hôn với Lathan Hondo con trai của gia tộc thuần chủng Hondo đời thứ Y và con trai độc nhất của họ là…Tooya Hondo._ tôi lẩm bẩm đọc theo những gì ghi trên cuốn gia phả rồi ngạc nhiên bật thốt lên_ Ủa? vậy hóa ra anh Tooya và Kai có quan hệ họ hàng với nhau ư? Nhưng sao hai người họ lại khác nhau một trời một vực vậy nhỉ? Một người thì dịu dàng tốt bụng là thế, một người thì lại lạnh lùng kiêu căng bất lịch sự hết chỗ nói.

” Haizzz…mấy mối quan hệ giữa các gia tộc vampire thuần chủng này quả thực là rắc rối, thôi tốt nhất là không nên dính vào làm gì cho mụ đầu”

Tôi thở dài nghĩ thầm rồi định gập cuốn sách lại thì chợt giật mình khựng lại, đập vào mắt tôi là một dòng chữ đen bị gạch chéo, tên của một người phụ nữ trong gia tộc đã bị gạch đi và đánh dấu đỏ.

– Shita Hondo – thành viên phản tộc….Ủa sao tên người này lại giống tên mẹ mình vậy nhỉ? Không lẽ…._ tôi ngạc nhiên kêu lên rồi ngay lập tức lắc đầu quầy quậy lẩm bẩm_ không đúng chỉ là cái tên giống thôi chứ mẹ mình họ Watashi mà, vả lại bà ấy là một vampire quí tộc làm sao có thể có tên trong gia phả của gia tộc thuần chủng Hondo được.

Tôi cắn môi nhìn đăm đăm vào cuốn gia phả trên tay, trong lòng bỗng dâng lên một nỗi ngờ vực. “Liệu người phụ nữ này và mẹ tôi có liên hệ gì với nhau không nhỉ?” Tôi tư lự nghĩ rồi chợt reo lên:

– A…phải rồi, đằng sau có hình ảnh của các thành viên trong gia tộc mà, mình chỉ cần giở ra kiểm chứng là được thôi….

Nói rồi tôi hồi hộp căng mắt dò tên trong mục phụ lục hình ảnh ở cuối cuốn gia phả luôn miệng lẩm bẩm:

– Shita Hondo…Shita Hondo….A đây rồi…trang 599 ảnh số 5_ tôi reo lên rồi nhanh tay lật đến trang cần tìm, nhưng chưa kịp xem ảnh thì đột nhiên có tiếng cô thủ thư vang lên ở đầu dãy sách khiến tôi giật mình suýt đánh rơi cuốn sách:

– Này, em đang làm gì vậy? sao lại vào dãy sách cấm…

Nghe tiếng quát, tôi sợ đến tái mét mặt vội vàng gập cuốn gia phả lại rồi để lại chỗ cũ. Thề có chúa chứng giám, nào tôi có biết dãy sách này bị cấm đâu.
Tôi đau đớn nghĩ thầm rồi gãi đầu gãi tai nói với cô thủ thư:

– Em xin lỗi cô, vì em mới vào trường nên không biết.

– Hừ…thôi được rồi vì là lần đầu nên tôi tha, chứ lần sau là bị phạt đấy nhé_ Cô thủ thư nhíu mày nhìn tôi nói

– Dạ, em cảm ơn cô, sẽ có lần sau đâu ạ_ tôi cúi đầu cảm ơn lia lịa rồi ôm cuốn sách dạy làm đồ handmade nhanh chân chạy về kí túc xá…

Bài viết tương tự